THÔNG BÁO GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

    Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp năm 2016 với chủ đề: “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhân dân và doanh nghiệp”

  1. Thời gian tiếp nhận câu hỏi: từ ngày 01 tháng 11 năm 2016
  2. Thời gian diễn ra giao lưu trực tuyến: ngày 07 tháng 11 năm 2016 (Thứ Hai), bắt đầu từ 08h00

      Việc tiếp nhận câu hỏi và trả lời nhân dân và doanh nghiệp qua Hệ thống giao lưu trực tuyến của Bộ theo địa chỉ internet http://gltt.monre.gov.vn hoặc qua Hệ thống giao lưu trực tuyến của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ http://têntỉnh.monre.gov.vn.

     Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân./.

Nội dung giao lưu
Nguyễn Mỹ Huệ ( 20 Tuổi )
Đắk Lắk
myhuelibra@gmail.com

Chúng tôi là một số người dân ở xã Euy, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk cảm thấy rất bức xúc về việc quy hoạch cho xây lò gạch tuy nen tại địa bàn này. Sự việc như sau:

Công trình thủy lợi Krông Buk hạ nhà nước bỏ ra mấy nghìn tỷ đồng để xây dựng công trình này cho dân tỉnh  Đăk Lăk, mà cụ thể huyện Krông Pắc là vùng tưới chín, trong đó có xã Euy. Đây là vùng đất nông nghiệp chủ yếu là hoa màu và lúa nước, có công trình thủy lợi của hồ chứa chạy đến cánh đồng này. Vậy mà tại sao một số ban ngành trong tỉnh phê duyệt và cấp cho ông Nhân xây lò tuy nen. Theo chúng tôi được biết, đây là vùng đất nông nghiệp chưa được thăm dò và cấp giấy phép vùng nguyên liệu. Vậy việc cấp dự án cho xây lò tuy nen này có đúng không?

Xin Bộ trưởng cho chúng tôi được biết.

Sở TNMT tỉnh Ðắk Lắk

Việc cấp phép xây dựng lò tuy nen thuộc trách nhiệm tham mưu của Sở Xây dựng. Việc này đã được  Sở Xây dựng có văn bản trả lời tại Công văn số 2384/SXD-KTVLXD ngày 01/11/2016. Hiện nay, cơ sở trên chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng cơ sở sản xuất gạch tuy nen kể cả nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất.